Contact phone number:

Contact email:

Mỗi GS.TS về làm việc tại Hà Tĩnh được hỗ trợ 800 triệu đồng

20/12/2017

Mỗi Giáo sư – Tiến sĩ (GS.TS) về làm việc tại Hà Tĩnh sẽ được hỗ trợ kinh phí một lần 300 triệu đồng và hỗ trợ thêm 500 triệu đồng để mua đất, xây nhà nếu chưa có nhà ở tại tỉnh.

Theo chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao vừa được tỉnh Hà Tĩnh ban hành, tỉnh ưu tiên thu hút nhân lực có nhu cầu và có độ tuổi nam không quá 55 tuổi, nữ không quá 50 tuổi và cam kết làm việc tại tỉnh tối thiểu 10 năm liên tục trở lên tính từ ngày có quyết định tuyển dụng, tiếp nhận.

Trong đó, mỗi GS.TS được hỗ trợ kinh phí một lần 300 triệu đồng và hỗ trợ thêm 500 triệu đồng để mua đất, xây nhà nếu chưa có nhà ở tại tỉnh

Đối với PGS.TS được hỗ trợ kinh phí một lần 200 triệu đồng và hỗ trợ thêm 300 triệu đồng để mua đất, xây nhà nếu chưa có nhà ở tại tỉnh.

Đối với Tiến sĩ, nếu về làm việc tại Hà Tĩnh sẽ được hỗ trợ kinh phí một lần 300 triệu đồng; ưu tiên những chuyên ngành, lĩnh vực tỉnh có nhu cầu như y tế, khoa học công nghệ, công nghệ thông tin và một số ngành nghề đặc thù còn thiếu; nam không quá 45 tuổi, nữ không quá 40 tuổi.


Hà Tĩnh hiện rất cần nhân lực cao trong ngành Y tế.

Riêng ngành Y tế, Hà Tĩnh dành mức hỗ trợ cao nhất từ trước tới nay. Theo đó, đối tượng nam không quá 50 tuổi, nữ không quá 45 tuổi, cam kết về làm việc trong ngành y tế Hà Tĩnh tối thiểu 5 năm (trước đây là 10 năm) được hỗ trợ như sau: GS.TS: 500 triệu đồng; PGS.TS: 400 triệu; Tiến sĩ – Bác sĩ: 300 triệu đồng; Bác sĩ chuyên khoa II, Bác sĩ nội trú: 250 triệu; Thạc sĩ – Bác sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I: 100 triệu;

Bác sĩ (hệ chính quy dài hạn) tốt nghiệp loại xuất sắc, loại giỏi Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh: 60 triệu đồng;

Bác sĩ (hệ chính quy dài hạn) tốt nghiệp loại khá Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh; loại giỏi các trường Đại học Y khác (trúng tuyển theo quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Nội vụ): 40 triệu đồng;

Trao đổi với PV Dân trí, bà Phan Thị Tố Hoa, PGĐ Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đây là mức hỗ trợ cao nhất trong điều kiện của tỉnh Hà Tĩnh. Tỉnh hi vọng với mức hỗ trợ này sẽ thu hút được nhiều nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Theo bà Hoa, trước đó dù có nhiều chính sách hỗ trợ, nhưng trong nhiều năm Hà Tĩnh chỉ thu hút được 1 GS.TS cùng 2 PGS.TS về công tác tại địa phương.

Theo báo dân trí

0 Comment on this Article

Add a comment
Bài viết mới